Xu hướng thiết kế web hỗ trợ mobile

Thiết kế web mobile đang trở thành xu hướng không thể thiếu trong năm 2015 và trong những năm tiếp theo khi mà công nghệ di động phát triển mạnh, nó giúp mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất từ đó nâng cao vị trí trên bảng xếp hạng tìm kiếm Google.

Thiết kế web mobile đang là xu hướng của 2015 khi mà theo thống kê của Google có tới 60% người dùng sử dụng các thiết bị di động để truy cập vào website. Một điều cần lưu ý đó là vào ngày 21/4 vừa qua Google đã chính thức cập nhật thuật toán ưu tiên hiển thị các website chuẩn mobile trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

Chính vì vậy xu hướng thiết kế web trên mobile đã và đang là xu hướng thịnh hành nhất hiện nay mà tất cả các doanh nghiệp đang có nhu cầu thiết kế web cần phải lưu ý điều này.

Tại sao cần thiết kế web hỗ trợ mobile?

Chắc hẳn bạn đã từng vào các website không có giao diện mobile và bạn cảm thấy vô cùng khó chịu khi phải liên tục bấm zoom to nhỏ, gạt sang trái sang trái phải để theo dõi các thông tin trên website. Điều đó có nghĩa rằng người dùng web mất rất nhiều thao tác để có thể xem được thông tin trên web của bạn, dẫn đến tình trạng:

– Tỷ lệ khách hàng thoát trang cao.

– Thời gian khách hàng ở lại website thấp.

– Tỷ lệ chuyển đổi (khách đặt hàng, gửi thông tin liên hệ, nhấc máy gọi điện…) thấp.

– Google đánh giá thấp các website không có giao diện mobile – đồng nghĩa với việc thứ hạng của website trên kết quả tìm kiếm thấp (Áp dụng khi người dùng sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính bảng để tìm kiếm).

Có lẽ 4 lý do trên là quá đủ để bạn cân nhắc có nên thiết kế giao diện mobile cho trang web của bạn hay không?

Các hình thức thiết kế web trên mobile?

Hiện có 2 hình thức thiết kế web phổ biến giúp trang web chuẩn mobile.

Web dành riêng cho mobile

Cách này tạo ra một trang web riêng biệt chỉ để sử dụng trên thiết bị mobile, việc tạo ra trang web riêng biệt này thường chỉ áp dụng cho các trang web tin tức, các trang có số lượng thông tin cực lớn cần tối ưu hình ảnh và tốc độ xử lý trên thiết bị mobile và thường được chạy trên một đường dẫn riêng biệt cho mobile.

Thiết kế web responsive:

Đây là hình thức phổ biến được nhiều các đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp áp dụng khi thiết kế giao diện mobile cho trang web.

Xu hướng thiết kế web mobile là cần thiết

Xu hướng thiết kế web mobile là cần thiết


Responsive Web Design được hiểu ngắn gọn là website có khả năng tự động điều chỉnh kích thước trên những thiết bị mobile có kích cỡ màn hình khác nhau bằng cách áp dụng nhiều bố cục cho từng loại kích cỡ màn hình khác nhau.

Với phương pháp thiết kế responsive thì hệ thống web là một, chỉ có giao diện thay đổi khi chạy trên các thiết bị khác nhau như mobile và máy tính.

Chi phí để thiết kế 1 trang web chuẩn mobile có tốn kém hơn nhiều không?

Với việc áp dụng các chuẩn công nghệ thiết kế HTML5 và CSS3 thì việc thiết kế 1 trang web chuẩn mobile đã không còn quá khó khăn và phức tạp như trước đây. Tuy nhiên để thiết kế tối ưu thì cũng đòi hỏi người thiết kế web cũng phải có kỹ năng ở trình độ nhất định.

Nên chi phí để thiết kế web mobile không còn là vấn đề quá lớn với các doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế web mobile, nên việc đầu tư để website thân thiện trên thiết bị mobile là điều thực sự cần thiết cho doanh nghiệp của bạn.

Tham khảo Internet

Dịch vụ

 • Thiết kế website

  Khách hàng có thể chọn web theo các mẫu có sẵn để sử dụng, hoặc đưa ra ý tưởng và các yêu cầu để chúng tôi xây dựng và thiết kế web mới cho khách hàng.

 • Hosting & Tên miền

  Cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền, đăng ký máy chủ web(hosting) chất lượng cho khách hàng, đảm bảo trang web của bạn tải nhanh hơn và ổn định hơn.

 • Phát triển phần mềm

  Phát triển các phần mềm cùng các giải pháp phục vụ quản lý doanh nghiệp, quản lý bán hàng các phần mềm tiện ích và các ứng dụng phục vụ công việc.

 • Thiết kế đồ họa

  Chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa theo yêu cầu như thiết kế logo, banner, thiết kế các poster quảng cáo và các nội dung đồ họa thẩm mỹ khác.

Tin tức mới