Website là công cụ hỗ trợ kinh doanh, năm tới nên chọn xu hướng thiết kế web nào?

Việc thiết kế website riêng cho cá nhân, cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh gần như đã trở thành một điều bắt buộc nếu muốn phát triển quảng bá sản phẩm, thương hiệu đến với người tiêu dùng. Website đã trở thành bộ mặt, là kênh quan trọng để tiếp thị bán hàng tới mọi nơi.

Website có vai trò là kênh truyền thông, là công cụ kinh doanh hàng đầu mang lại những lợi thế lớn nếu có và sử dụng đúng. Vì vậy xây dựng website phục vụ kinh doanh trở nên quan trọng hơn bao giờ hết khi bắt đầu kinh doanh.

Khi thiết kế web cần chọn mẫu thiết kế cho phù hợp với xu thể để thu hút khách hàng

Khi thiết kế web cần chọn mẫu thiết kế cho phù hợp với xu thể để thu hút khách hàng

1. Thiết kế web kiểu Minimalistic

Thiết kế Minimalistic hay thiết kế tối giản là một xu hướng nổi lên trong những năm gần đây và được dự đoán là sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2017. Với mục tiêu tập trung vào nội dung chính của website, thiết kế web tối giản sẽ mang lại cho bạn một không gian web gọn gàng sạch sẽ, cùng với đó là những hình ảnh, nội dung đơn giản để người đọc có thể dễ dàng nắm bắt những thông tin mà bạn muốn truyền đạt. Điều này sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy thoải mái và không lãng phí thời gian bởi các thông tin không cần thiết.

2. Thiết kế web với không gian mở

Đây là một xu hướng thiết kế web sử dụng những khoảng trắng lớn để tập trung sự chú ý của người dùng tới các sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Phong cách thiết kế này thường được kết hợp với các hình ảnh lớn và nội dung ngắn gọn súc tích để giúp người đọc có thể nắm bắt thông tin một cách nhanh nhất. Bên cạnh đó, thiết kế website với không gian mở sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí hơn so với các xu hướng thiết kế website thông thường.

3. Kêu gọi hành động

Khi mà thương mại điện tử trở nên phát triển và phổ biến thì việc thiết kế một trang web theo xu hướng kêu gọi hành động không còn là một điều xa lạ với các nhà thiết kế website. Đây là một yếu tố cần thiết khi thiết kế web bán hàng online với mục đích khuyến khích người tiêu dùng đưa ra quyết định mua hàng thông qua các lời kêu gọi hoặc các nút kêu gọi hành động. Để thực hiện điều này, bạn cần tập trung vào các yếu tố như màu sắc, sự tương phản và bố cục website để tạo nên một trang web bán hàng hiệu quả.

4. Tập trung vào hình ảnh

Hình ảnh luôn là một trong những yếu tố chủ chốt tạo nên thành công của một trang web. Vì vậy, việc tập trung vào hình ảnh thay vì nội dung như trước đây cũng đang trở thành một xu hướng mới có khả năng tạo đột biến cho thị trường thiết kế website. Đặc biệt là với các website về dịch vụ như du lịch, nhà hàng, khách sạn… Tuy nhiên, bạn cần chú ý khi thiết kế website theo xu hướng này là cần sử dụng những hình ảnh chất lượng, đẹp mắt, cùng với đó là những nội dung ngắn gọn súc tích với đầy đủ những thông tin cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý tới việc tối ưu tốc độ tải trang để đảm bảo website của bạn không bị chậm và gây ảnh hưởng tới khách hàng.

5. Thông tin cuối trang

Bạn có quá nhiều thông tin quan trọng và không thể đưa hết lên trang chủ, hãy sử dụng Footer. Nếu như trước đây, Footer thường chỉ để một số thông tin không quan trọng thì hiện nay, các nhà thiết kế website đã bắt đầu đưa những nội dung quan trọng như thông tin liên hệ hay các dịch vụ chưa được hiển thị trên thanh menu để khách hàng có thể dễ dàng nhận thấy trên mọi vị trí của website

Trên đây là 5 xu hướng thiết kế web được dự đoán sẽ bùng nổ trong năm 2017. Nếu bạn đang có nhu cầu Thiết kế web theo yêu cầu, hãy liên hệ ngay với Tôn Phong VN để nhận được các dịch vụ tốt nhất.

Dịch vụ

 • Thiết kế website

  Khách hàng có thể chọn web theo các mẫu có sẵn để sử dụng, hoặc đưa ra ý tưởng và các yêu cầu để chúng tôi xây dựng và thiết kế web mới cho khách hàng.

 • Hosting & Tên miền

  Cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền, đăng ký máy chủ web(hosting) chất lượng cho khách hàng, đảm bảo trang web của bạn tải nhanh hơn và ổn định hơn.

 • Phát triển phần mềm

  Phát triển các phần mềm cùng các giải pháp phục vụ quản lý doanh nghiệp, quản lý bán hàng các phần mềm tiện ích và các ứng dụng phục vụ công việc.

 • Thiết kế đồ họa

  Chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa theo yêu cầu như thiết kế logo, banner, thiết kế các poster quảng cáo và các nội dung đồ họa thẩm mỹ khác.

Tin tức mới